7.หมูกรอบม้วน สูตรต้มแล้วอบหนังกรอบเนื้อนุ่มไอเดียของคนอยากแนว
หมูกรอบม้วน สูตรต้มแล้วอบหนังกรอบเนื้อนุ่มไอเดียของคนอยากแนว
งานอ้วนเราก็มี ชวนทำเมนูหมูกรอบม้วน สูตรอาหารไทยหนังกรอบฟูเนื้อนุ่ม หั่นเป็นชิ้นเสิร์ฟกับน้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำจิ้มซีฟู้ด
เบื่อไหมกับหน้าตาหมูกรอบ แบบเดิมที่หั่นเป็นชิ้น ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ลองเปลี่ยนสไตล์จับมาม้วนแล้วเอาไปทอดกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำหมูกรอบม้วน สูตรจาก คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับหมูสามชั้นต้มแค่หนังแล้วทาน้ำส้มสายชูเพื่อให้หนังหมูตึงทอดแล้วกรอบไม่เหนียว ยิ่งใช้ส้อมจิ้มรูเยอะ ๆ หนังหมูก็ยิ่งกรอบ ก่อนทอดม้วนให้แน่น กินกับข้าวสวยหรือกินเล่น ๆ ก็เพลินดี
หมายเหตุ : หมูกรอบ 1 จาน ให้พลังงานโดยประมาณ 560 กิโลแคลอรี
เมนูก่อนหวยออก "หมูกรอบ" โดย คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแบ่งปันเมนูหมูกรอบค่ะ จริง ๆ ไม่รู้ว่าจะเรียกว่า หมูกรอบ หมูม้วน หรือหมูม้วนอบทอดกรอบ ว่าแล้วมาดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
หมูกรอบม้วน
ส่วนผสม หมูกรอบม้วน
• หมูสามชั้น 1.5 กิโลกรัม
• เกลือ 10 กรัม
• พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 2+1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
• ไม้เสียบลูกชิ้น
• เชือกสำหรับมัดหมู
• น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำหมูกรอบม้วน
หมูกรอบม้วน
ใช้หมูสามชั้นมันไม่เยอะหนังบาง 2 ชิ้นนี้น้ำหนักรวม 1.5 กิโลกรัม
หมูกรอบม้วน
หมักหมูด้วยเกลือ ซอสปรุงรส และพริกไทย ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วชิ้นหมู หมักไว้ 30 นาทีค่ะ
หมูกรอบม้วน
เมื่อครบเวลานำหมูมาต้ม โดยต้มแต่ส่วนของหนังในน้ำเดือด 10 นาที
หมูกรอบม้วน
แล้วนำส้อมจิ้มให้ทั่วหนังหมู จิ้มเยอะ ๆ ค่ะ
หมูกรอบม้วน
แล้วทาด้วยน้ำส้มสายชูที่เตรียมไว้ แล้วแช่หนังหมูกับน้ำส้มสายชูอีก 10 นาที
หมูกรอบม้วน
หมูกรอบม้วน
ม้วนหมูให้กลม มัดเชือกให้แน่น ๆ
หมูกรอบม้วน
หมูกรอบม้วน
นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส เปิดไฟบน-ล่าง ประมาณ 30-40 นาทีหรือจนกว่าหนังหมูจะเหลืองและตึง ๆ ระหว่างอบกลับด้านให้ทั่ว
หมูกรอบม้วน
หมูกรอบม้วน
นำลงทอดในน้ำมันร้อน ๆ
หมูกรอบม้วน
หมูกรอบม้วน
หั่นเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม จะเป็นน้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วแต่ชอบเลย ก็จะกรอบนอกนุ่มในค่ะ
วิธีทำหมูกรอบม้วน
ปกติเป็นคนไม่กินหมูกรอบเลยเพราะกลัวอ้วน แต่พอเห็นหมูกรอบม้วนเท่านั้นทำเอาตบะแตก แหม... ขอลองสักครั้งแล้วกันเนอะ กินเสร็จค่อยเบิร์นออกก็ไม่สายไปหรอกน่า
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น