หน้าเว็บ

7.หมูกรอบม้วน สูตรต้มแล้วอบหนังกรอบเนื้อนุ่มไอเดียของคนอยากแนว

                                   หมูกรอบม้วน สูตรต้มแล้วอบหนังกรอบเนื้อนุ่มไอเดียของคนอยากแนว

 งานอ้วนเราก็มี ชวนทำเมนูหมูกรอบม้วน สูตรอาหารไทยหนังกรอบฟูเนื้อนุ่ม หั่นเป็นชิ้นเสิร์ฟกับน้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำจิ้มซีฟู้ด


     เบื่อไหมกับหน้าตาหมูกรอบ แบบเดิมที่หั่นเป็นชิ้น ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ลองเปลี่ยนสไตล์จับมาม้วนแล้วเอาไปทอดกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำหมูกรอบม้วน สูตรจาก คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับหมูสามชั้นต้มแค่หนังแล้วทาน้ำส้มสายชูเพื่อให้หนังหมูตึงทอดแล้วกรอบไม่เหนียว ยิ่งใช้ส้อมจิ้มรูเยอะ ๆ หนังหมูก็ยิ่งกรอบ ก่อนทอดม้วนให้แน่น กินกับข้าวสวยหรือกินเล่น ๆ ก็เพลินดี


     หมายเหตุ : หมูกรอบ 1 จาน ให้พลังงานโดยประมาณ 560 กิโลแคลอรี


     เมนูก่อนหวยออก "หมูกรอบ" โดย คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


     สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแบ่งปันเมนูหมูกรอบค่ะ จริง ๆ ไม่รู้ว่าจะเรียกว่า หมูกรอบ หมูม้วน หรือหมูม้วนอบทอดกรอบ ว่าแล้วมาดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ


หมูกรอบม้วน


ส่วนผสม หมูกรอบม้วน


      • หมูสามชั้น 1.5 กิโลกรัม

      • เกลือ 10 กรัม

      • พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ

      • ซอสปรุงรส 2+1/2 ช้อนโต๊ะ

      • น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ

      • ไม้เสียบลูกชิ้น

      • เชือกสำหรับมัดหมู

      • น้ำมันสำหรับทอด


วิธีทำหมูกรอบม้วน


หมูกรอบม้วน


     ใช้หมูสามชั้นมันไม่เยอะหนังบาง 2 ชิ้นนี้น้ำหนักรวม 1.5 กิโลกรัม


หมูกรอบม้วน


     หมักหมูด้วยเกลือ ซอสปรุงรส และพริกไทย ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วชิ้นหมู หมักไว้ 30 นาทีค่ะ


หมูกรอบม้วน


     เมื่อครบเวลานำหมูมาต้ม โดยต้มแต่ส่วนของหนังในน้ำเดือด 10 นาที


หมูกรอบม้วน


     แล้วนำส้อมจิ้มให้ทั่วหนังหมู จิ้มเยอะ ๆ ค่ะ 


หมูกรอบม้วน


     แล้วทาด้วยน้ำส้มสายชูที่เตรียมไว้ แล้วแช่หนังหมูกับน้ำส้มสายชูอีก 10 นาที


หมูกรอบม้วน


หมูกรอบม้วน


     ม้วนหมูให้กลม มัดเชือกให้แน่น ๆ 


หมูกรอบม้วน


หมูกรอบม้วน


     นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส เปิดไฟบน-ล่าง ประมาณ 30-40 นาทีหรือจนกว่าหนังหมูจะเหลืองและตึง ๆ ระหว่างอบกลับด้านให้ทั่ว


หมูกรอบม้วน


หมูกรอบม้วน


     นำลงทอดในน้ำมันร้อน ๆ 


หมูกรอบม้วน


หมูกรอบม้วน


     หั่นเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม จะเป็นน้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วแต่ชอบเลย ก็จะกรอบนอกนุ่มในค่ะ


วิธีทำหมูกรอบม้วน




     ปกติเป็นคนไม่กินหมูกรอบเลยเพราะกลัวอ้วน แต่พอเห็นหมูกรอบม้วนเท่านั้นทำเอาตบะแตก แหม... ขอลองสักครั้งแล้วกันเนอะ กินเสร็จค่อยเบิร์นออกก็ไม่สายไปหรอกน่า


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น