หน้าเว็บ

23แหนมซี่โครงหมู เมนูกับแกล้มเปรี้ยวหอมอร่อยทำเองได้

แหนมซี่โครงหมู เมนูกับแกล้มเปรี้ยวหอมอร่อยทำเองได้
เห็นแล้วท้องร้อง ! เมนูแหนมซี่โครงหมู สูตรอาหารไทยรสเปรี้ยวกลิ่นหอมรัญจวน หมักแค่ 2 วันด้วยส่วนผสมง่าย ๆ ใครก็ทำได้และอร่อยมาก

     แม้ว่าเมนูแหนม จะหาซื้อได้ทั่วไป แต่มั่นใจได้อย่างไรว่าสะอาดและปลอดภัย ลองเปลี่ยนจากซื้อกินแล้วมาทำเองดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำแหนมซี่โครงหมู จับกระดูกหมูหมักกับข้าวเหนียวนึ่งและกระเทียม พอครบเวลาก็เอามาทอดกินอร่อย ๆ ได้เลยค่ะ

ส่วนผสม แหนมซี่โครงหมู

      • ซี่โครงหมูอ่อน 500 กรัม
      • เกลือสมุทรป่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
      • กระเทียมไทย (โขลกหยาบ) 1/4 ถ้วย
      • ข้าวเหนียวนึ่งสุก 30 กรัม
      • น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
      • ขิงอ่อนซอยบาง พริก และผักสดตามชอบ




วิธีทำแหนมซี่โครงหมู

     1. ผสมซี่โครงหมูกับเกลือป่นนวดพอเข้ากัน ใส่กระเทียม และข้าวเหนียวนึ่งลงไปนวดต่อจนเข้ากันดี
     2. ใส่ซี่โครงหมูลงในถุงพลาสติก ไล่อากาศออกให้หมด มักปากถุงให้แน่น พักไว้ในอุณหภูมิห้อง 2 คืน หรือจนเปรี้ยว
     3. ใส่น้ำมันลงในกระทะใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่แหนมซี่โครงหมูลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟ


     อย่าลืมเตรียมกระเทียมแกะ พริกสด และผักสดเพื่อมากินกับเมนูแหนมซี่โครงหมูทอดร้อน ๆ กันนะคะ ยิ่งได้กระดูกหมูอ่อนมาทำแหนมยิ่งฟินเลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น