หน้าเว็บ

1.ตำถาด ปูปลาร้าสุดแซ่บกับเครื่องเคียงแน่น ๆ ตำถาด

ตำถาด ปูปลาร้าสุดแซ่บกับเครื่องเคียงแน่น ๆ 
ตำถาด

ตำถาด

     ถาดต้องพร้อม ! พบกับเมนูตำถาด สูตรอาหารไทยใส่ปู เพิ่มความนัวด้วยน้ำปลาร้า แถมมีเครื่องเคียงสุดอลังการ เตรียมตัวโขลก ๆ โป๊ก ๆ กันเถอะ

     จากที่เคยทำเมนูส้มตำ ใส่ปูกับน้ำปลาร้าเสิร์ฟในจานเล็ก ๆ ดูไม่ค่อยอิ่มเท่าไร ลองเปลี่ยนมาทำส้มตำถาดดูอลังการกันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำตำถาด จับมะละกอตำผสมกับปูเค็มและเครื่องเครา ใส่น้ำปลาร้าเพิ่มความนัว ปรุงรสให้เผ็ดจัดจ้าน เสิร์ฟในถาดพร้อมกับเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม

ส่วนผสม ส้มตำถาดปูปลาร้า

      • เส้นมะละกอสับ
      • ปูเค็มลวกสุก 2-3 ตัว
      • ถั่วฝักยาว (หักเป็นท่อน) 1 ฝัก
      • มะเขือเทศ 2-3 ลูก
      • กระเทียมไทย 10 กลีบ
      • พริกขี้หนู ปริมาณตามชอบ
      • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
      • น้ำปลาร้า 1 ทัพพี
      • น้ำมะนาว 2 ลูก
      • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
      • ผงชูรส เล็กน้อย (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) 
      • เม็ดกระถิน
      • เครื่องเคียง ได้แก่ ขนมจีน แคบหมู ปลากรอบ ไข่เป็ดต้มสุก ไข่เค็มต้มสุก ไข่เยี่ยวม้า หน่อไม้ต้มสุก หมูยอ และผักสดตามชอบ

วิธีทำส้มตำถาดปูปลาร้า    

     1. ตำกระเทียม พริกขี้หนู และน้ำตาลปี๊บ เข้าด้วยกัน หั่นมะเขือเทศลงไป ตำเบา ๆ
     2. ใส่ถั่วฝักยาวลงไปตำพอแหลก ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำมะนาว น้ำปลา และผงชูรส ตำเบา ๆ พอเข้ากัน
     3. หักปูเค็มใส่ลงไป ตำเบา ๆ ให้พอแหลก ใส่มะละกอสับลงไป เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถาด เสิร์ฟพร้อมขนมจีน แคบหมู ปลากรอบ ไข่เป็ดต้มสุก ไข่เค็มต้มสุก ไข่เยี่ยวม้า หน่อไม้ต้มสุก หมูยอ และผักสดตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น